Trao Đổi Cryptocurrency

Để đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể sẽ cần một nền tảng trao đổi hoặc một sàn giao dịch. Thông thường, chúng có thể được sử dụng để mua, bán hoặc trao đổi các loại tiền điện tử khác nhau trong một môi trường an toàn và dễ tiếp cận.

Nói chung, trao đổi có thể được chia thành hai loại chính:

tập trung (cex) và phân cấp (DEX). Các sàn giao dịch tập trung thường nhanh hơn, rẻ hơn để sử dụng và dễ truy cập hơn, nhưng vì điều này, bạn phải hy sinh tính bảo mật và mạo hiểm sự an toàn của tài sản của mình. Các sàn giao dịch phi tập trung thường có một bộ tài sản tốt hơn và cho phép bạn không mất toàn quyền kiểm soát tài sản của mình trong một phút, nhưng chúng thường khó khăn và tốn kém hơn để sử dụng.

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp sử dụng cả hai và có thể sử dụng các sàn giao dịch để mở các vị trí dài, ngắn hoặc các công cụ khác để tối đa hóa lợi ích tiềm năng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với việc đầu tư vào tiền điện tử và giao dịch cơ bản với một nhà môi giới như Coinbase hoặc một nền tảng giao dịch tại chỗ như Binance. Từ đây, bạn đã có thể chuyển sang đầu cơ với các công cụ tài chính phức tạp hơn, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, quyền chọn, thị trường dự đoán và token có đòn bẩy.

Mẹo cho người mới bắt đầu: Cho dù họ là các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung, bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải sử dụng một số cho các khoản đầu tư hiệu quả. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên thử một số nền tảng chính để xác định nền tảng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn — có tính đến bảo mật tài khoản, bộ tài sản, tùy chọn giao dịch, thanh khoản, danh tiếng, v. v.

About the author