Đầu tư vào cryptocurrencies Hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã được chứng minh là không chỉ là một trong những loại tài sản có lợi nhuận cao nhất trong thời đại chúng ta, mà còn là một trong những loại tài sản có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại.

Kể từ khi thành lập, các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum đã trải qua sự tăng trưởng gần như parabol, mang lại thu nhập khiến các nhà đầu tư truyền thống trở nên xanh với sự ghen tị. Ngay cả tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số ít nổi tiếng hơn cũng mang lại lợi nhuận ấn tượng cho các nhà đầu tư.

Không gian tiền điện tử đang phát triển rất nhanh, cùng với những rủi ro khi ở trong đó. Đối với người mới bắt đầu, hóa ra rất khó để điều hướng qua tất cả các khả năng khác nhau và chọn những khả năng an toàn nhất.

Nếu bạn sẽ đầu tư vào tiền điện tử, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Ở đây chúng ta sẽ xem xét một số khái niệm và cân nhắc quan trọng nhất mà bạn rất có thể sẽ cần phải hiểu khi đầu tư, và đưa ra một số lời khuyên sẽ giúp bạn trên đường đi.

Hướng dẫn này không đầy đủ. Mỗi ngày có những cơ hội mới, nền tảng và tiền điện tử, nhiều trong số đó có giá trị thực, trong khi hầu hết không. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản bạn cần để bắt đầu lưu ý đúng trước khi bạn chuyển sang các tài nguyên đáp ứng nhu cầu và chiến lược cá nhân của bạn.

 

Blockchain khác nhau

Cũng giống như có các hệ điều hành khác nhau cho các chương trình và ứng dụng, chẳng hạn như macOS, Windows, Linux và Android, cũng có các blockchain khác nhau.

Một số blockchain được thiết kế chủ yếu để hỗ trợ tiền điện tử và thanh toán kỹ thuật số, Chẳng hạn Như Bitcoin, Bitcoin Cash, Monero và Dogecoin, trong khi những blockchain khác hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (dapps)-trên thực tế, đây là những ứng dụng chạy trong môi trường ảo phân tán.

Ethereum, Bnb Chain, Solana và Avalanche hiện là một trong những blockchain phổ biến nhất với sự hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh. Mỗi người trong số họ có bộ dapp phổ biến của riêng mình, nhiều trong số đó thực sự hữu ích và an toàn, trong khi những người khác thì không. Bạn cũng sẽ cần một ví riêng để tương tác với mỗi blockchain.

Chúng có thể thay đổi đáng kể về ngoại hình, chức năng, mục đích và tính hữu ích của chúng. Mỗi người trong số họ trình bày các cơ hội và rủi ro khác nhau.

Các blockchain mới với sự hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh xuất hiện thường xuyên và mỗi dự án có tham vọng trên quy mô toàn cầu. Nhiều người trong số họ hoặc là không đạt được mục tiêu của họ, hoặc chuyển sang thích hợp khác, hoặc hoàn toàn thất bại.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu: Blockchain ở giai đoạn đầu thường hứa hẹn chức năng mà họ không thể thực hiện sau này. Lịch sử cho thấy rằng nó thường mất nhiều năm để thực hiện cải tiến sáng tạo. Tuy nhiên, bạn nên làm quen với các nền tảng khác nhau để tận dụng tối đa các cơ hội hiện có.

About the author