Launchpads là gì?

Trong năm 2021, launchpads đã phát triển nhanh chóng và đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để truy cập các dự án mới — thông qua MỘT quá trình ĐƯỢC gọi LÀ IDO (vị trí ban đầu TRÊN DEX).

Các nền tảng như vậy tự chọn các dự án đầy hứa hẹn ở giai đoạn đầu, và sau đó mở một vòng tài chính trong đó cho người dùng của họ trước khi chúng được đặt trên các sàn giao dịch khác. Theo quy định, token được bán với giá tương đối thấp và có sẵn không phải ngay lập tức, nhưng theo lịch trình được xác định trước.

Phần lớn các dự án thành công nhất trong năm nay đã được thông qua gây quỹ thông qua một hoặc thậm chí một số launchpads, nhưng điều này không nhất thiết phải đảm bảo thành công. Một số lượng lớn các dự án chất lượng thấp cũng kết thúc trên bệ phóng, mặc dù các nền tảng cấp cao nhất, như một quy luật, chọn các dự án rất chặt chẽ.

Launchpads có thể thay đổi đáng kể trong cách họ làm việc, nhưng phần lớn trong số họ có ba thuộc tính phổ biến sau đây:

Những người tham gia nên có và có thể giữ một số lượng tối thiểu các token nền tảng của riêng họ trong bít tết.

Người dùng được chia thành các cấp độ dựa trên số lượng token được lưu trữ hoặc ghim. Các cấp độ cao hơn thường nhận được phân bổ lớn hơn, tiếp cận tốt hơn với các dự án và ít yêu cầu thứ cấp hơn.

Các dự án được nhóm launchpad lựa chọn thủ công để chỉ chọn các dự án chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Như với tất cả mọi thứ trong lĩnh vực tiền điện tử, cảnh quan của launchpads cực kỳ đa dạng và hàng chục nền tảng khác nhau hiện có sẵn. Nhiều người trong số họ tập trung vào các dự án được đưa ra trên một blockchain cụ thể (Ví dụ, Solanium tập trung Vào Solana, Trong khi Terraformer tập trung Vào Terra), trong khi những người khác tập trung vào các lĩnh vực hoặc hốc cụ thể, chẳng hạn NHƯ NFT, DeFi, trò chơi hoặc các dự án metaverse.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách ngắn các bệ phóng phổ biến nhất, nhưng hãy nhớ rằng danh sách này có thể thay đổi theo thời gian.

Mẹo cho người mới bắt đầu: Không phải tất cả các bệ phóng đều giống nhau. Ngay cả những bệ phóng tốt nhất đôi khi thất bại. Tuy nhiên, các trang web ra mắt tốt nhất trong lịch sử đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho các nhà đầu tư, trong khi những trang web ít nổi tiếng hơn có thể cực kỳ không thành công. Hãy cẩn thận trước khi đầu tư tiền của bạn bất cứ nơi nào.

About the author